Đặc điểm của bưởi lùn tứ xuyên

 • Chưa có giá
 • Đăng ngày: 18/07/2019
  • Vietnam
 • Lượt xem: 7

Có một giống cây bưởi dành riêng cho những ai thích ăn bưởi đặc biệt là đối với chị em phụ nữ đó là giống cây bưởi tứ xuyên. Đây là loại bưởi ăn rất ngon và co thể ngồi ăn 1 lúc 2, 3 quả cũng được bởi Vị của nó không  quá chua lại cộng thêm vị ngọt ngọt. Nên ai ăn rồi không những sẽ nhớ mãi  mà lại còn  muốn ăn thêm nữa. Cùng tôi đi tìm hiểu sâu hơn về giống cây bưởi ngon tứ xuyên này nhé.

Bưởi tứ xuyên còn có tên gọi là bưởi lùn tứ xuyên. Giống cây bưởi lùn này có xuất xứ từ Thái Lan. Và được mang về trồng tại Trung Quốc và đã trở thành  một trong ba giống bưởi tại Trung quốc có giá trị kinh tế cao cho ba con nông  dân.

Sở dĩ Bưởi tứ xuyên  có cái tên  bưởi lùn Tứ Xuyên bởi hinh dáng  thân cây thấp bé, cây khi trưởng thành chỉ cao khoảng từ hơn 8cm - 1m đã cho trái và mang lại hiệu quả cao .

Đặc điểm của giống bưởi tứ xuyên:

cây cho quả sớm, chỉ cần 3 năm cây đã cho thu hoạch quả  trong khi thân cây lùn chỉ cao hơn 1m và quả mọc thành chùm như chùm nho, bên dưới những cành thấp.

Việc chăm sóc và thu hoạch quả cũng dễ dàng mà không mất nhiều thời gian và tốn công chăm sóc do sở hữu một hình thái thấp bé.

Một điểm khác biệt của giống bưởi tứ xuyên này so với giống bưởi khác là cho thu hoạch muộn so với các giống khác và nó chín muộn hơn khoảng  3 tháng nên tích lũy được nhiều dinh dưỡng trong từng múi bưởi.

Mỗi cây bưởi lùn trung bình cho khoảng 60 quả mỗi năm. Mỗi quả bưởi nặng từ 1 đến 1,2kg, khi quả chín có màu vàng,  có múi mầu hồng nhạt (có cả loại có múi mầu vàng xanh), cùi mỏng, tép căng và mọng nước. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt thơm ngon ngay đầu lưỡi.

Cây bưởi tứ xuyên maNng lại hiệu quả kinh tế và năng suất  rất cao chính vì vậy mà trung tâm giống cây trồng đang nhập cây giống bưởi tứ xuyên (bưởi lùn , bưởi thấp tứ xuyên)về trồng thực nghiệm và đã mang lại hiệu quả kinh tế cao

Chúc bà con thu hoạch được trái năng xuất và chất lượng cao !

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

 CÔNG TY TNHH XNK Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu

SĐT/Zalo/Fb: 0865423668

- Địa chỉ vườn ươm: Hợp tác xã giống cây trồng cổ bi, đầu thôn Vàng, ngã tư chợ Vàng - đường cổ bi - Gia lâm - Hà Nội

 

Share by email Share on Facebook Share on Twitter Share on Google+ Share on LinkedIn Pin on Pinterest

Thông tin hữu ích

 • Tránh lừa đảo bằng thanh toán trực tiếp hoặc qua PayPal
 • Không thanh toán với Western Union, Moneygram hoặc những dịch vụ thanh toán ẩn danh khác
 • Không mua hoặc bán bên ngoài đất nước của bạn. Không chấp nhận séc, ngân phiếu từ ngoài quốc gia của bạn
 • Trang web này là không tham gia vào bất kỳ giao dịch nào và cũng không giải quyết việc thanh toán, vận chuyển, giao dịch bảo đảm, cung cấp dịch vụ giao kèo, hoặc cung cấp dịch vụ "bảo vệ người mua" hoặc "chứng nhận người bán"

Đăng bình luận của bạn (nội dung rác và xúc phạm sẽ bị xoá)

Rao vặt liên quan

 • Giống Chanh Thái - Chanh Não Người

  Giống Chanh Thái - Chanh Não Người

  Danh mục: Cây Giống (Hà Nội) 18/07/2019 Lượt xem: 10 150.000 đ

  Chanh Thái, Chanh Não Người có mùi thơm rất đặc trưng, đã từng gây ấn tượng khi được sử dụng làm gia vị cho món tom yum của Thái Lan nổi tiếng khắp thế giới Loại quả này c...

 • Giống cây nhót ngọt

  Giống cây nhót ngọt

  Danh mục: Cây Giống (Hà Nội) 18/07/2019 Lượt xem: 11 15.000 đ

   Giống nhót ngọt Đây là giống nhót mới do biến dị trên giống nhót chua, được người dân tự chọn lọc, trồng và nhân giống một cách tự phát trong nhân dân. Đặc điể...

 • Cây Giống KiWi

  Cây Giống KiWi

  Danh mục: Cây Giống (Hà Nội) 18/07/2019 Lượt xem: 15 120.000 đ

    Cây kiwi là loài cây leo và cho quả ăn rất nhiều dinh dưỡng. Cây kiwi du nhập vào New Zealand vào đầu thế kỷ 20. Hiện nay, cây kiwi đã được trồng trên khắp thế giới, ...